Bỏng Chủ là món ăn chỉ có ở Cổ Loa (làng Chủ thời xưa). Tương truyền bỏng Chủ là một loại lương thực dự trữ của quân lính khi ra trận vì để được lâu ngày. Đây cũng là đồ lễ không thể thiếu trong lễ hội Cổ Loa mùng 6 tháng Giêng dâng lên Vua để tưởng nhớ công ơn của Người.
Bún Mạch Tràng (bún của làng Mạch Tràng) là món ăn dân giã quen thuộc của người dân Cổ Loa. So với những sợi bún của nhiều vùng quê khác, bún Mạch Tràng không trắng sáng bắt mắt mà lại có một màu trắng ngà rất đặc trưng. Sợi bún Mạch Tràng cũng dài, dai hơn sợi bún của nhiều vùng quê Việt. Đây là bí quyết riêng của những…