LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LÀNG CẦU CẢ XUÂN GIÁP THÌN 2024
Ngày 13 tháng 03 Năm 2024

Sáng ngày 20/02/2024 (tức ngày 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức lễ hội đã khai mạc Lễ hội làng Cầu Cả năm 2024.

Làng Cầu Cả còn có tên là Cầu Kỳ. Tương truyền khi xưa nơi đây là một trong tám trấn bảo vệ thành Cổ Loa từ phía ngoài do tướng quân Lý Tâm Viễn trấn giữ. Theo dân gian giải thích, sở dĩ có tên là Cầu Cả vì thôn nằm ngay cạnh sông Hoàng Giang xưa nơi đây có cầu bắc qua sông (Cầu Tháng Năm – Ngũ Nguyệt Kiều). Lễ hội thôn Cầu Cả được tổ chức tại đình làng Cầu Cả, vào ngày 11 tháng Giêng hàng năm. Đình Cầu Cả là một kiến trúc tín ngưỡng truyền thống được xây dựng làm nơi thờ phụng An Dương Vương, vị vua đứng đầu nước Âu Lạc làm Thành hoàng làng.

Quan viên thực hành nghi thức tế lễ

Cùng với lễ hội của Bát xã loa thành, lễ hội làng Cầu Cả góp phần tô điểm cho bức tranh lễ hội Cổ Loa thêm sinh động và đặc sắc. Đến với lễ hội của Bát xã, lễ hội làng Cầu Cả, hòa mình vào bầu không khí nơi đây trong những ngày đầu xuân giúp chúng ta thêm những cảm nhận, sự trân trọng và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của Thủ đô, của đất nước nghìn năm văn hiến.

BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH CỔ LOA