LỄ TIẾP NHẬN VÀ BÀN GIAO QUAN ĐÁM
Ngày 06 tháng 01 Năm 2023

Ngày 05/01/2003 (tức ngày 14 tháng Chạp năm Nhâm Dần), UBND, UBMTTQ và Hội người cao tuổi xã Cổ Loa phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao Quan đám.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Khả Nghị - Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, ông Hoàng Công Tuy - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Cổ Loa, bà Nguyễn Thị Hương Anh – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Cổ Loa, ông Hoàng Công Huy - Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa, Lãnh đạo các phòng thuộc Ban Quản lý và Quan đám nhiệm kỳ 2022, nhiệm kỳ 2023.

Trước đó, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Cổ Loa đã tổ chức hội nghị bầu Quan đám. Sau khi các thôn tiến cử (từ 3 đến 4 cụ tuổi từ 55 đến 70), hội nghị xét trên các tiêu chuẩn cơ bản là gia đình phải song toàn, không có tang và không mắc các tệ nạn xã hội, đã chọn ra 2 người có số phiếu cao nhất là Quan đám: ông Trương Văn Chính ở thôn Gà làm Quan đám đền Thượng; ông Nguyễn Văn Dong ở thôn Thượng làm Quan đám am Mỵ Châu.

Quan đám lên đền Thượng làm lễ nhập tịch

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận và bàn giao Quan đám, ông Nguyễn Khả Nghị -  Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa có lời cảm ơn các cụ Quan đám nhiệm kỳ 2022 đã hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp công sức vào công tác bảo tồn phong tục tập quán của địa phương và bàn giao Quan đám nhiệm kỳ 2023 cho Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa. Thay mặt Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa, ông Hoàng Công Huy - Phó Trưởng ban Phụ trách tặng quà Quan đám hoàn thành nhiệm vụ và tiếp nhận Quan đám mới.

Tiếp nhận và ban giao Quan đám

Lễ tiếp nhận và bàn giao Quan đám là việc duy trì, gìn giữ những nét đẹp văn hóa lâu đời đó có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo tồn, bảo vệ và phát huy tại mảnh đất cố đô.

BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH CỔ LOA