LỄ TIẾP NHẬN VÀ BÀN GIAO QUAN ĐÁM NĂM 2024
Ngày 31 tháng 01 Năm 2024

Ngày 24/01/2024 (tức ngày 14 tháng Chạp năm Giáp Thìn), UBND -UBMTTQ và Hội người cao tuổi xã Cổ Loa phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao Quan đám.

Tham dự buổi lễ có ông Ngô Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, ông Hoàng Công Huy - Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa, ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch UBMTTQ xã Cổ Loa, ông Hoàng Công Tuy - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Cổ Loa, Lãnh đạo các phòng thuộc Ban Quản lý và Quan đám nhiệm kỳ 2023, nhiệm kỳ 2024.

Trước đó, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Cổ Loa đã tổ chức hội nghị bầu Quan đám. Sau khi các thôn tiến cử (từ 3 đến 4 cụ tuổi từ 55 đến 70), hội nghị xét trên các tiêu chuẩn cơ bản là gia đình phải song toàn, không có tang, không có dị tật, không mắc các tệ nạn xã hội và bầu chọn ông Nguyễn Đăng Dũng ở thôn Mít làm Quan đám am Mỵ Châu, ông Trương Văn Chính ở thôn Gà tiếp tục làm Quan đám đền Thượng.

Quan đám làm lễ nhập tịch

Ông Ngô Văn Nam – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu

Ông Hoàng Công Huy – Phó Trưởng Ban phụ trách phát biểu

Ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch UBMTTQ xã Cổ Loa phát biểu

Hội nghị tiến cử Quan đám; Các nghi thức “tống cựu - nghênh tân”; Lễ tiếp nhận và bàn giao Quan đám là phong tục tập quán lâu đời của vùng cố đô xưa là nét đẹp văn hóa riêng biệt của người dân nơi đây, được nhân dân Cổ Loa duy trì, bảo tồn, phát huy và trao truyền cho các thế hệ.

BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH CỔ LOA