TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI KHU DI TÍCH CỔ LOA
Ngày 29 tháng 10 Năm 2021

Sáng ngày 28/10/2021 tại Khu di tích Cổ Loa đã diễn ra buổi tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đến dự buổi tập huấn có đại diện Công an PCCC huyện Đông Anh, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động tại Ban.

Cán bộ viên chức, người lao động tại Ban tham gia tập huấn PCCC

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được học tập, tìm hiểu về các nội dung: nguyên nhân gây ra sự cố cháy, nổ, trách nhiệm của công dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy, các biện pháp ngăn ngừa, quy trình chung cứu chữa một vụ cháy… Sau phần lý thuyết, CBVC, NLĐ được giới thiệu về các loại bình phòng cháy chữa cháy (bình bột, bình khí) và cách sử dụng bình để dập tắt đám cháy.

Công an PCCC tập huấn lý thuyết

Công an PCCC hướng dẫn sử dụng bình

Thực hành PCCC và CHCN

Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án PCCC, CNCH được duy trì hàng năm tại Ban Quản lý KDT Cổ Loa nhằm trang bị kiến thức cho CBVC, NLĐ về xử lý các tình huống liên quan đến phòng cháy, chữa cháy, sơ cứu người bị nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại Khu di tích Cổ Loa qua đó góp phần bảo tồn, bảo vệ các di tích lịch sử lâu đời còn hiện hữu tại vùng đất cố đô.

BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH CỔ LOA