TOUR “TÌM VỀ KINH ĐÔ NGƯỜI VIỆT CỔ” TẠI DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT CỔ LOA
Ngày 23 tháng 03 Năm 2023

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 24 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” bao gồm nhiều hoạt động trong đó giới thiệu tour “Tìm về kinh đô người Việt cổ” tại Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa.

Tour “Tìm về Kinh đô người Việt cổ” có thời lượng 4 tiếng, khởi hành từ 09h00 sáng và 15h00 chiều vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Sau ngày 24, 25 và 26/3/2023 điểm khởi hành và kết thúc sẽ tại Hoàng Thành Thăng Long số 19C Hoàng Diệu, Hà Nội.

Chi tiết tour "Tìm về Kinh đô người Việt cổ"

Đến với tour “Tìm về Kinh đô người Việt cổ” du khách sẽ được tìm hiểu các hiện vật tiêu biểu của di tích Cổ Loa tại nhà trưng bày; được bước trên tòa thành với hơn 2000 năm lịch sử; tham quan các di tích tưởng niệm, kiến trúc nghệ thuật:  đình Ngự Triều Di quy, đền thờ công chúa Mỵ Châu, điếm xóm Chùa, đền thờ vua An Dương Vương; ngoài ra du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động mới: đúc mũi tên nỏ Liên Châu, Sưu tập hiện vật đã được công nhận Bảo vật Quốc gia; trải nghiệm cách làm và thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất cổ - Bún Mạch Tràng xào cần món ăn đặc trưng của người dân Cổ Loa.

Tham quan nhà Trưng bày

Lối lên tòa thành cổ

Trên mặt thành Trung

Tham quan đình Ngự Triều Di Quy

Tham quan đền thờ đức vua An Dương Vương

Tham quan Nhà bia đền thờ đức vua An Dương Vương

Trải nghiệm đúc mũi tên Cổ Loa

Trải nghiệm xào bún cần

Trân trọng chào đón Qúy khách tham quan và trải nghiệm tour “Tìm về Kinh đô người Việt cổ” trên mảnh đất Cổ Loa lịch sử./.

BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH CỔ LOA