TRÒ CHƠI KÉO CO
Ngày 22 tháng 12 Năm 2020

Kéo co hay kéo dây là một trò chơi dân gian mang tính đồng đội, trọng vào sức mạnh, rèn luyện sức khỏe, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia. Hiện nay, nghi lễ và trò chơi Kéo co ở Campuchia, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại.

Chơi kéo co phải có 2 đội, mỗi đội từ 5 - 10 người trở lên. Tại vị trí giữa của sợi dây kéo, buộc một mảnh vải đỏ làm dấu hiệu; kẻ 3 vạch song song, gồm một vạch chia đôi sân (vạch đích) và 2 vạch đánh dấu vị trí đứng của hai đội, mỗi vạch cách vạch giữa giữa 1-2 m. Hai đội đứng vào vị trí thi đấu của đội mình, sau khi trọng tài kiểm tra và hô khẩu hiệu “bắt đầu”; các thành viên mỗi đội sẽ cố gắng hết sức kéo đội bên kia về phía đội mình. Đội nào bước qua vạch đích trước là đội thua cuộc.

Kéo co là trò chơi tập thể gắn kết các thành viên trong chuyến tham quan, trải nghiệm của Qúy khách khi đến với Khu di tích Cổ Loa.                                                      .  

Học sinh tham gia trò chơi kéo co tại Khu di tích Cổ Loa

BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH CỔ LOA