LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Ngày 27 tháng 09 Năm 2022

Ngày 26/9/2022, tại Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội và Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác truyền thông, nhằm quảng bá các giá trị của Di sản Văn hóa thế giới Khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long và Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa trên các nền tảng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác này, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ thực hiện việc sản xuất tin bài, phóng sự theo dòng sự kiện của Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, cũng như sản xuất một số chuyên đề, phim tài liệu có thời lượng từ 15-30 phút, với những nội dung mang tính nghiên cứu chuyên sâu về di sản Hoàng Thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa, phát sóng trong các Bản tin Thời sự trên Kênh 7, Chương trình Di sản Việt Nam và một số nền tảng khác trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Với thỏa thuận hợp tác này, khán giả của Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ được cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời về những sự kiện diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa. Đồng thời tìm hiểu, khám phá những bí ẩn của hoàng cung Thăng Long xưa và Kinh đô Cổ Loa qua những thước phim tài liệu được thực hiện kỹ lưỡng, chuyên sâu.

Sự hợp tác lâu dài, cụ thể giữa hai đơn vị sẽ mở ra những cơ hội hợp tác cởi mở, gần gũi giữa di sản và những cơ quan, đơn vị truyền thông trong việc tiếp cận nhanh, chính xác những thông tin về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần hiệu quả quảng bá hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội Nguyễn Thanh Quang phát biểu tại lễ ký kết

Ảnh: Lại Tấn

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội Nguyễn Thanh Quang và Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh ký kết

Ảnh: Lại Tấn

BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH CỔ LOA